(VTC14)_Đại cử tri Mỹ chính thức bầu tổng thống

2
6(VTC14) – Kể từ khi đắc cử Tổng thống Mỹ đến nay, ông Donald Trump đang tất bật chuẩn bị cho công tác chuyển giao quyền lực và tuyển chọn nhân sự cho nội các mới. Tuy nhiên, vẫn còn một thủ tục cuối cùng đứng giữa ông và chiếc ghế Tổng thống Mỹ – lá phiếu đại cử tri đoàn. Trên thực tế, cuộc bầu cử ngày 8/11 của các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống thứ 45 của nước này. Thay vào đó, lá phiếu của họ quyết định số đại cử tri ủng hộ cho mỗi ứng viên và các đại cử tri này là những người sẽ trực tiếp bầu ra chủ nhân Nhà Trắng trong ngày hôm nay 19/12, theo giờ Mỹ. Nếu tiếp tục giành được đa số phiếu của các đại cử tri, thì ông Trump sẽ chính thức là Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Nguồn: https://khudothidongvan.com/

Xem thêm bài viết khác: https://khudothidongvan.com/phap-luat/

2 COMMENTS

  1. Những người Cha lập quốc Mỹ sáng tạo quy chế Cử tri đoàn cực kỳ thông minh, sáng suốt. Đây cũng là một trong những đòn bẫy mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển toàn Liên bang.

  2. Mỹ đã lên tiếng rồi đấy nếu như Trung Quốc mà có động thái gì Mỹ và Úc sẽ đáp trả có thể Anh Pháp và Nhật với Đài Loan , coi thử thằng Trung Quốc có mấy cái đầu máy cái tay để mà chống trả , đúng là thằng Trung Quốc điếc mà không sợ Súng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here