Quy định hành lý đi máy bay của hãng Bamboo Airways và Jetstar Pacific có gì khác?

1
6Bạn đang quan tâm đến các quy định hành lý xách tay và hành lý kí gửi của 2 hãng hàng không Jetstar và Bamboo Airway cho hành trình sắp tới của mình, bạn phân vân không biết các chính sách về hành lý xách tay và hành lý kí gửi của 2 hãng hàng không này có gì khác nhau không, và cái nào có lợi cho bạn hơn cũng như là bạn chưa rõ về chi phí, trọng lượng hành lý ký gửi, hành lý xách tay của mỗi hãng hàng không. Hãy tham khảo Video này của Blog Travel Việt nha, bạn sẽ biết rõ thông tin chi tiết về quy định hành lý của Bamboo Airway và Jetstar để tiết kiệm chi phí hiệu quả, sẵn sàng xách vali lên cho mỗi chuyến đi nhé.
1. Quy định hành lý xách tay của Bamboo Airway và Jetstar có gì giống và khác nhau?
Quy định hành lý xách tay của Jetstar
1.1 Trọng lượng của hành lý xách tay
Đối với hành lý xách tay theo quy định hành lý Jetstar hạn mức trọng lượng tối đa không quá 7kg trong các hạng vé tiết kiệm và phổ thông. Ngoại trừ các trường hợp, hành khách đã mua thêm một trong những gói dịch vụ sau:
• Mua bổ sung 3kg hành lý xách tay (tổng trọng lượng hai hành lý là10kg);
• Mua Gói ưu đãi FlexiBiz (tổng trọng lượng hai hành lý là 10kg);
• Mua vé hạng Thương gia (tổng trọng lượng 14kg cho ba hành lý).
1.2 Kích thước của hành lý xách tay
Hãng hàng không Jetstar quy định: Hành khách khi lên máy bay chỉ được mang theo tối đa 2 kiện hành lý xách tay theo kích thước quy định, bao gồm: hành lý xách tay chính có kích thước không vượt quá 56cm (dài) x 36cm (rộng) x 23cm (cao) phải để vừa khoang hành lý trên máy bay; hành lý nhỏ có thể là túi xách tay, túi laptop mỏng phải để vừa dưới chân ghế ngồi.
Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways
1.1. Hành khách hạng thương gia
Theo quy định hành lý xách tay của Bamboo, hành khách hạng thương gia, tương đương hạng vé Bamboo Business được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay (miễn phí). Trọng lượng tối đa cho mỗi kiện là 7kg, như vậy là tổng trọng lượng hành lý kí gửi trong hạng vé thương gia này là 14kg. Kích thước mỗi kiện hành lý xách tay tối đa (56 x 36 x 23)cm.
1.2. Hành khách hạng phổ thông
Đối với hạng phổ thông, tương đương hạng vé Bamboo Eco được phép mang theo hành lý xách tay trọng lượng không quá 7kg (miễn phí). Bên cạnh đó, hạng vé Phổ thông linh hoạt Bamboo Plus cũng được phép mang theo hành lý xách tay không quá 7kg (miễn phí). Kích thước mỗi kiện hành lý xách tay tối đa là 56 x 36 x 23cm
Từ những thông tin này thì Blog Travel Việt thấy quy định về hành lý xách tay của Bamboo và Jetstar khá giống nhau nha. Đối với hạng vé phổ thông thì chỉ gồm 7kg hành lý xách tay và hạng thương gia thì là 14kg hành lý xách tay. Về kích thước hành lý xách tay thì cả hai hãng hàng không đều giới hạn trong kích thước 56x 36x 23 cm.
Ngoài điểm giống nhau đó thì vẫn có một điểm khác nhau về quy định hành lý xách tay của Jetstar và Bamboo, theo đó thì Blog Travel Việt nhận thấy ưu thế đang nghiêng về Jetstar khi mà hãng này cho phép hành khách mua thêm 3kg hành lý xách tay nếu cần, và với 14kg hành lý xách tay có trong hạng vé thương gia, hành khách được mang tối đa 3 kiện hành lý xách tay. Đây là những ưu điểm mà Bamboo chưa có được trong quy định hành lý xách tay của mình.
Một số những quy định liên quan đến hành lý xách tay của hai hãng hàng không Jetsar và Bamboo mà bạn cần phải để tâm đến đó là:
Cả hai hãng hàng không đều không chấp nhận vận chuyển: Thực phẩm tươi và đông lạnh (như thịt, cá, cua, ốc,…); Các loại hoa quả tươi gây mùi khó chịu (như mít, sầu riêng) và các loại chất lỏng có mùi (như nước mắm, mắm tôm, mắm tép,…) trong hành lý xách tay.
* Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi và hành khách sẽ trả phí dịch vụ cho hành lý kí gửi phát sinh.
* Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay.
Bên cạnh đó là những đồ vật cấm mang theo trong hành lý xách tay thì cả hai hãng Jetstar và Bamboo Airway đều giống nhau:
Cụ thể theo quy định hành lý xách tay của hai hãng hàng không này, những đồ vật bị cấm mang theo trong hành lý xách tay khi đi máy bay bao gồm: các chất cháy nổ, chất lỏng dễ cháy, chất cứng dễ cháy, khí gas, chất truyền nhiễm, pin rời lithium, vật liệu có từ tính, các đồ lặt vặt gồm amiăng, động cơ, vật liệu oxy hóa, khí oxy, nước oxy già hữu cơ, vật liệu phóng xạ, chất độc và chất ăn mòn, vũ khí điện tử, bật lửa laser plasma, các máy điện thoại Samsung Galaxy Note 7 và một số đồ vật khác có trong danh mục hàng hóa cấm.
Quy định chất lỏng hành lý xách tay Jetstar và Bamboo Airway cũng có giống nhau
Kể từ ngày 1/05/2016, hành khách bay chặng nội địa được phép mang không giới hạn các chất lỏng nằm trong danh mục cho phép lên máy bay theo dạng hành lý xách tay hay ký gửi. Như vậy, khi bay các chặng nội địa, phần lớn các loại chất lỏng là vật dụng cá nhân của hành khách đều được phép mang lên máy bay.

Nguồn: https://khudothidongvan.com/

Xem thêm bài viết khác: https://khudothidongvan.com/phap-luat/

1 COMMENT

  1. ❤️🇻🇳Bamboo Airways giá cả bình dân,nhưng chất lượng rất tuyệt vời,tỷ lệ delay thấp,giá vé không phân biệt giữa các loại máy bay🇻🇳❤️

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here