Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn

0
5

Như VietNamNet thông tin, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị Thanh tra Chính phủ kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh của công dân về việc chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn và cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam chưa làm thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân.

Theo phản ánh, khách hàng đã ký các Hợp đồng đặt chỗ, Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty CP Phát triển Hà Nam để mua các lô đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn từ năm 2018. Tin tưởng vào uy tín của chủ đầu tư với những hợp đồng đã ký kết thì sau 1 tháng sẽ được bàn giao đất.

Tuy nhiên, sau khi ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đóng đủ 95% giá trị hợp đồng khách hàng vẫn chưa được bàn giao đất để thi công xây dựng.

Cũng theo vị này, đến bây giờ doanh nghiệp cũng đã đầu tư cơ sở hạ tầng rất tốt. Chủ đầu tư cũng muốn đồng hành chứ không muốn để người dân đi đến đường cùng mà trả lại.

Trong khi đó, nhiều khách hàng tại dự án cho rằng khi ký kết các hợp đồng và thu tiền của khách hàng chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm và thực hiện theo đúng cam kết.

“Tiền chúng tôi đã bỏ ra 95% trong một thời gian dài chậm đóng 1 ngày chủ dự án phạt 0,05%/ngày tương đương 1,5%/tháng và tương đương 18%/năm so với mức chủ đầu tư đưa ra khách hàng thua thiệt đủ đường. Trong khi đó, chủ đầu tư không đưa ra câu trả lời thoả đáng về thời gian khách hàng mua đất tại dự án được xây dựng, được làm chủ sở hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền mua” – một khách hàng bức xúc.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/du-an/mieng-dat-day-co-dai-chon-tien-ty-o-khu-do-thi-tnr-stars-dong-van-557989.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here