LÀM Đ.Ĩ | VŨ TRỌNG PHỤNG | TIỂU THUYẾT | HẺM RADIO

42
7✅ Copyright by Hẻm Radio (Do Not Reup)
✅ Bản quyền video này thuộc về Hẻm Radio, bạn không được quyền Reup.

—————————————————————————
Vũ Trong Phụng viết Làm đ.ĩ vào năm 1936, một thời đại thực sự hỗn loạn như đã hiện lên qua nhiều trang viết của ông và các nhà văn cùng thời. Xã hội thành thị Việt Nam thời ấy đang “Âu hóa” một cách nửa mùa – cái cũ chưa qua, cái mới chưa tới, đầy rẫy sự nhốn nháo, lừa lọc, sa đọa và đau khổ.

Làm đ.ĩ được viết dưới dạng tự truyện của nhân vật chính tên Huyền. Sinh ra trong một gia đình có cha làm việc cho Tây nhưng lại cực kỳ hủ bại, từ nhỏ Huyền đã luôn bị người lớn lảng tránh và nạt nộ khi cô bé thắc mắc về những vấn đề giới tính.

Thứ cô tiếp thu được chỉ là lời nói bậy bạ, thô tục của kẻ ăn người ở trong nhà và những bài “tự học” của đám trẻ thơ. Sự tò mò ấy làm bùng lên nỗi khát khao ở người thiếu nữ bước vào tuổi dậy thì, để rồi một ngày cô ngã vào vòng tay Lưu – một người anh họ xa đang trọ học tại nhà – trong cái đêm mất ngủ vì âm thanh “sự thị uy của ái tình” giữa cha và vợ bé chỉ cách giường cô một bức vách. Mối tình vụng dại kết thúc bi thảm hệt như những bộ phim lãng mạn thời bấy giờ.

Vũ Trọng Phụng tả con đường “làm đ.ĩ” của Huyền và đã khẳng định rằng đẩy Huyền vào con đường ấy là hai kẻ đàn ông: anh chồng và thằng cha nhân tình. Cả hai đều bỉ ổi, khốn nạn và ích kỉ đến cùng cực. Hai con người đốn mạt ấy đều là nhân vật tiêu biểu của cái thời mà Vũ Trọng Phụng gọi là: “thế kỷ đắc thắng cho chủ nghĩa cá nhân”.
—————————————————————————
☀ GOOGLE PLAY :
☀ APPSTORE:
☀ SUBSCRIBE THEO DÕI KÊNH YOUTUBE:
☀ LIKE FANPAGE:
☀ JOIN GROUP:
☀ EMAIL: hemradio360@gmail.com
☀ DONATE:
—————————————————————————

HẺM RADIO là một kênh Youtube do một nhóm bạn trẻ quê quán ở đủ vùng miền cùng đồng thành lập. Đây là một kênh Radio đọc truyện, đọc thơ, đọc văn, và đọc những bài viết về Saigon mà Team sưu tập được. Kênh Radio này cũng như một con hẻm nhỏ giữa nhiều kênh Youtube khác nhau, khiến cho bạn có đôi lần không biết phải rẽ lối nào, thì hãy cứ thử chạy vào con hẻm nhỏ phía trước, mang tên là “Hẻm Radio”, biết đâu bạn sẽ gặp được ý trung nhân hay tìm lại chính mình ở một góc trời nào đó.

Những ai yêu thích đọc Radio, hoặc yêu thích nghe Radio, rất mong nhận được sự hợp tác của các bạn bằng cách:

☀ Yêu thích đọc: Gửi những bài đọc của bạn về địa chỉ email: hemradio360@gmail.com
☀ Yêu thích nghe: gửi những bài viết hay, sưu tầm, và những nội dung muốn nghe, cũng ở hòm thư trên.
—————————————————————————
#HẻmRadio #HemRadio #TruyenAudio

Nguồn: https://khudothidongvan.com/

Xem thêm bài viết khác: https://khudothidongvan.com/giai-tri/

42 COMMENTS

 1. Kết thúc buồn …(uh,mà sau này huyền có hạnh phúc không thì cũng không còn quan trọng nữa,hiện thực mà!. 1936 giờ cũng thành người thiên cổ,đọng lại trong ta một điều gì đo"ngẫm sự đời".

 2. Minh la vua doc tieu thuyet khi qua my la khg con thi gio de doc nua gio duoc nguoi khac doc cho minh nghe thi khoe qua 👍

 3. Truyện hay mà giọng kể đi vào lòng người thật sự ấy!
  Thế này vài ba cái quảng cáo nhằm nhò gì!
  Ủng hộ kênh hết mình nhé!

 4. Hẻm Radio ơi có đoc thêm những truyên dài của Hồ Biểu Chánh, Hồ Trường An, Bình Nguyên Lộc, Sơn Nam …. không ạ?
  Truyên Hẻm đọc rất rõ, nhạc nền không lớn quá & đúng lúc nên nghe không mất tập trung. Ba Má mình rất thích. Cám ơn nhiều.

 5. Truyện cùng tâm trạng với tuổi thơ của nhiều đứa trẻ .
  Việt Nam cần lắm về giáo dục tình dục cho thiếu nhi .
  Hiểu biết để phòng tránh cho cả cuộc đời .

 6. Thương cho số phận đàn bà,chỉ mong cho đàn bà nào cũng đủ mạnh mẽ để cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng có thể ‘ binh ‘ tốt cho đời mình

 7. Tác phẩm của Vũ Trọng Phụng có khác, hay tuyệt, làm tôi phái nghĩ lại cách giáo dục con cháu. Tâm lý và giới tính con người phức tạp cực kỳ, chắc phải theo Phật Pháp mới yên ổn được. Nam mô A Di Đà Phật…!

 8. Mình thấy nhiều giọng quen thuộc, giống như diễn viên lồng tiếng trong phim " Tân tam quốc "

 9. Nghe truyện của Vũ Trọng Phụng học được nhiều điều hay. Nghe truyện Nguyễn Ngọc Ngạn thuộc loại mi ăn liền. Kỹ thuật hay, giọng đọc mạch lạc ấm cúng tăng thêm phần hấp dẫn người nghe.

 10. Mình nghe giọng đọc và chưa nghe cốt truyện đa bấm like rồi , có ai giống mình không 💖🇺🇸🙏

 11. Từ thời xưa đen nay từ cao đến thấp từ thằng quan lớn tri thức cho đến thằng cu li lao động thấp hèn thằng nào cũng mê lồn vì thế mới có nghề làm đĩ mại dâm đến bây giờ

 12. 1 tác phẩm gần trăm năm mà vẫn thu hút một cách lạ lùng. Tác giả diễn tả tâm lý con người vẫn đúng trong xã hội hiện nay. Cám ơn Hẻm radio

 13. Kênh radio ưng ý nhất mình từng nghe . Mong sẽ nhiều tác phẩm có ý nghĩa thêm nữa! Love Hẻm

 14. Giọng đọc hay quá ạ :)) Giọng đọc và điệu bộ không mang lại cảm giác gượng ép quá mức, rất tự nhiên và truyền cảm :)))) Mong Hẻm đọc thêm nhiều sách nữa ạ :))) Luôn ủng hộ Hẻm :)))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here