Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân nói về tín dụng khởi nghiệp

1
6Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng Tư, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ tôn vinh doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp phát triển; đưa năm 2016 là năm khởi nghiệp của mọi thành phần, tầng lớp nhân dân.

Mang theo hy vọng, sự tự tin và quyết tâm, không ít bạn đã dùng số tiền dành dụm của mình để bắt đầu kinh doanh riêng thay vì việc phải đi làm thuê và cạnh tranh trên thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, mơ ước là tốt đẹp nhưng việc thiếu kỹ năng, kinh nghiệm thực tế và đặc biệt là thiếu vốn nên nhiều dự án khởi nghiệp đã bị trở ngại ngay từ ban đầu.

Chính vì vậy, khi Thủ tướng Chính phủ thông tin năm 2016 sẽ là năm khởi nghiệp của mọi thành phần thì một số chuyên gia cho rằng, để các dự án khởi nghiệp thành công cần phải có những gói tín dụng ưu đãi tương đương với gói tín dụng cho vay nhà ở xã hội hoặc là quỹ ưu đãi dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, khuyến nghị này là hoàn toàn phù hợp với điều kiện hiện nay. “Nếu có gói tín dụng hỗ trợ như thế này tôi nghĩ đây là cơ hội rất tốt cho những nhà doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là những sinh viên ngành kinh tế khi ra trường để có thể nuôi dưỡng và phát huy những ý tưởng kinh doanh mà các em nung nấu ngay ở dưới mái trường đại học,” ông Đạt chia sẻ./.

Đón xem các tin tức thờisự mới nhất cùng VietNamPlus. Subscribe ngay hôm nay tại:

Nguồn: https://khudothidongvan.com/

Xem thêm bài viết khác: https://khudothidongvan.com/tai-chinh/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here