Bắc Ninh cực tăng trưởng của vùng Bắc Bộ và cả nước

2
6Năm 2018, Bắc Ninh tiếp tục giữ vị trí là cực tăng trưởng của vùng Bắc Bộ và cả nước. Giá trị sản xuất công nghiệp đứng thứ nhất và thu ngân sách đạt hơn 28.000 tỷ đồng, tăng gần 25% so với năm 2017. Bắc Ninh hiện có 1.329 dự án từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào các KCN Bắc Ninh với tổng vốn đăng ký gần 18 tỷ USD.

Với rất nhiều nỗ lực, kết quả năm 2018, Bắc Ninh nằm trong top 10 tỉnh dẫn đầu trong 16 chỉ tiêu quan trọng, đặc biệt là đứng thứ nhất về giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 1,1 triệu tỷ đồng và đứng thứ 2 cả nước về kim ngạch xuất khẩu.

Đáng chú ý, tỉnh này đang thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao và lần đầu tiên đưa ra kịch bản môi trường bên cạnh kịch bản tăng trưởng kinh tế.

Hai năm trở lại đây, Bắc Ninh đã đặt tiêu chí thân thiện với môi trường, có công nghệ cao là quan trọng hàng đầu khi thu hút các nhà đầu tư.

Năm nay, song song với kịch bản tăng trưởng kinh tế, Bắc Ninh lần đầu tiên xây dựng thêm kịch bản về môi trường, để đảm bảo mọi người dân, doanh nghiệp đều được sống, hoạt động trong môi trường sạch và an toàn hơn. Mục tiêu đến năm 2022, Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Nguồn: https://khudothidongvan.com/

Xem thêm bài viết khác: https://khudothidongvan.com/tai-chinh/

2 COMMENTS

  1. Giảm sức lao động của con người thì dẫn đến dân cư thất nghiệm nhiều 🥺🥺🥺🥺

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here