1 cán bộ thuế ở Đắk Nông bị bắt nghi tống tiền | Tin tức 24h

0
61 cán bộ thuế ở Đắk Nông bị bắt nghi tống tiền
– Theo thông tin ban đầu, 1 đội phó chi cục thuế đã phát hiện sai phạm của 1 cơ sở kinh doanh nên tống tiền và bị bắt quả tang.
Ngày 2- 7, một nguồn tin cho biết Cơ quan công an đang tạm giữ hình sự ông Nguyễn Mạnh Nghĩa (SN 1980, Phó đội trưởng Đội quản lý thuế liên xã, phường số 1, Chi cục thuế khu vực Gia Nghĩa – Đắk G’long).
Theo nguồn tin, ông Nghĩa bị tạm giữ để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 355 Bộ luật Hình sự.
Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Mạnh Nghĩa đang tham gia Đoàn thanh tra thuế trên địa bàn TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Trong quá trình làm việc, ông Nghĩa phát hiện một số sai phạm về hóa đơn, chứng từ liên quan đến cơ sở kinh doanh H.M. (phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa) và đã có hành vi tống tiền.
Cụ thể, ông Nghĩa đã từng nhận của chủ cửa hàng H.M 10 triệu đồng. Sau đó, ông Nghĩa tiếp tục đòi thêm 5 triệu đồng nữa. Khi ông Nghĩa đang nhận tiền từ chủ cửa hàng H.M thì bị lực lượng công an bắt quả tang.
Theo 1 người dân sống gần cửa hàng H.M , sáng sớm 30-6, có 2 ô tô chở nhiều người đến cửa hàng. Họ vào trong cửa hàng làm việc và đến khoảng 8 giờ 30 phút mới rời đi. Cửa hàng này sau đó đóng cửa không buôn bán và đến ngày hôm sau mới mở lại.
Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tối 1-7, một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đắk Nông xác nhận đơn vị đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Mạnh Nghĩa từ ngày 1-7 đến ngày 15-7 để phục vụ công tác điều tra.
Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, công an có trao đổi về vụ việc bắt giữ ông Nghĩa, song chưa nói rõ lý do và cũng chưa có văn bản thông báo cho cơ quan thuế.
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://khudothidongvan.com/

Xem thêm bài viết khác: https://khudothidongvan.com/thue/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here